समिती सदस्य

सौ. सुजाता बोधे (गोंधकर) श्री. महेंद्र पांगारे श्री. बबनराव होनराव डॉ. बाळासाहेब कोकरे श्री. अभय देशपांडे सौ. आशा बगाडे श्री. शिवलिंग घोणे प्रा. सतीश कृदळे श्री. विजय भिलारे श्री. अजित मोरे श्री. राम चव्हाण सौ. सुलभा लोखंडे श्री. जगन्नाथ शिंदे श्री. निलेश गोळे थ्री. अनिल वन्ने श्री. सुनिल कांबळे श्री. विजय गांधी श्री. नितिन भिलारे श्री. रविकांत बेलोशे प्रा. दतात्रय मोहिते प्रा. यु.बी.जाधव श्री. समन गोळे श्री. अशोक पाटील श्री. कृष्णा पिसे सौ. पदमजा शिंदे डॉ. गोपीनाथ बोत्रे श्री. नितिन शिंदे श्री. अनिल माने श्री. स्निल शिंदे श्री. पुनम कांबळे सौ. शशिकला पुरोहित प्रा. सौ. निलम हातेकर प्रा. जयंत शिंदे सौ. भारती माने डॉ. सलीम पठाण प्रा. अनंता कस्त्रे प्रा. मानाजी शिंदे श्री. समीर सपकाळ प्रा. नरेंद्र फडतरे डॉ. दांगट बी.टी. प्रा. शरद संघवी डॉ. आर.एम. गणेशवाडे थ्री. दिलीप कांबळे श्री. मोहन वन्ने श्री. जयवंत बगाडे श्री. अ. वि. बागडे श्री. सुरेश मालुसरे डॉ. तुकाराम राबाडे कृ. किशोरी गोळे श्री. मोहन प्रभाळे डॉ. शहाजी जाधव प्रा. वर्षा कासुई डॉ. प्रियदर्शनी कांबळे प्रा. नितीन वाघमारे श्री. संतोष साळुंखे मा. मार्तंड वायदंडे प्रा. केदार देशमुख सौ. सविता चिकणे श्री. पंढरीनाथ भिलारे प्रा. पूजा निकम क्. अपर्णा मोरे श्री. योगेश शेरे श्री. बिरा घुगरे कु. जीवन रांजणे कु. किर्ती मालुसरे कु. हर्षराज दिवार

सर्व ग्रामस्थ, प्राध्यापक व प्रशासकीय कर्मचारी, विद्यार्थी-विद्यार्थिनी

स्थळ विवुल मंदिर हॉल, पाचगणी-वाई रोड, पाचगणी.

सौजन्य

• रोटरी वलब, पाचगणी.







''ज्ञान, विज्ञान आणि सुसंस्कार यांसाठी शिक्षणप्रसार'' -शिक्षणमहर्षी डॉ. वापूजी साळुंखे







श्री स्वामी विवेकानंद शिक्षण संस्था कोल्हापूर, संचलित

श्रीमती मीनलबेन महेता कॉलेज, पाचगणी

(आर्ट्स, कॉमर्स ॲण्ड सायन्स)

ता. महाबळेश्वर, जि. सातारा.

शिक्षणमहर्षी डॉ. बापूजी साळुंखे **त्याख्यानमाला**

सन २०१९-२० वर्ष १ वे





स. न. वि. वि.

शिक्षणमहर्षी डॉ. बापूजी साळुंखे व्याख्यानमाला समिती, पाचगणी आणि आमच्या महाविद्यालयाच्यावतीने ''शिक्षणमहर्षी डॉ. बायूजी साळुंखे व्याख्यानमाला'' आयोजित केली आहे. तरी या व्याख्यानमालेस आपली उपस्थिती प्रार्थनीय आहे.

प्रथम पुष्प - सोमवार दि. २० जानेवारी, २०२० रोजी सारां. ५.०० वाजता प्रमुख उद्घाटक - मा. सी. लक्ष्मी कन्हाडकर (नगराध्यक्षा, गिरम्थान नगरपरिषद, पाचगणी) प्रमुख वक्ते - प्राचार्य डॉ. राजेंद्र कुभार (जयसिंगपूर कॉलेज, जयसिंगपूर) विषय - शिक्षण सर्वाद्याचा जिल्हाळ्याचा विषय व्हायता पाढिजे. अध्यक्ष - मा. डॉ. मुधीर बोधे (अध्यक्ष, शिक्षणमहर्षी डॉ. बापूजी साळुंखे व्याख्यानमाला समिती) प्रमुख उपस्थिती - मा. विकास चडचे (सहाव्यक पोलीस निरीक्षक, पाचगणी) मा. मयूरजी व्हारा (उद्योजक, मँग्रो फुडस, पाचगणी) मा. प्रवीण भिलारे (अध्यक्ष, समन्वय समिती,महाबळेश्वर) मा. महेंद्र पांगारे (माजी अध्यक्ष, रोटरी क्लब, पाचगणी) मा. मुर्यकांत देसाई (प्राचार्य, महात्मा फुले हायस्कूल, पाचगणी)

द्वितीय पुष्प	- मंगळवार, दि. २१ जानेवारी, २०२० रोजी सायं. ५.०० वाजता
प्रमुख वक्ते	- मा. अनंत जोशी (सी. ई. ओ. जनकल्याण पतपेढी, कराड)
विषय	- धर्मवीर छत्रपती संभाजी महाराज
अध्यक्ष	 मा. जगन्नाथ शिंदे (साहित्यिक, राष्ट्रपती पदक प्राप्त)
प्रमुख उपस्थिती	- मा. नानासाहेब कासुर्डे
	(माजी नगराध्यक्ष, गिरीस्थान नगरपरिषद, पाचगणी) मा. साहेबराव विरामणे
	(माजी नगराध्यक्ष, गिरिस्थान नगरपरिषद, पाचगणी)
	मा. किशोर पुरोहित (माजी अध्यक्ष, ज्येष्ठ नागरी संघ, पाचगणी)
	मा. रविकांत बेलोशे (पत्रकार, दैनिक सकाळ, सातारा.)
	मा. सचिन शिवडवकर
	(पदाधिकारी, माजी विद्यार्थी संघटना, पाचगणी)
	मा. शशिकांत भिलारे (कृषिकांचन, भिलार)

तृतीय पुष्प	- बुधवार, दि. २२ जानेवारी, २०२० रोजी सायं. ५.०० वाजता
प्रमुख वक्ते विषय अध्यक्ष प्रमुख उपस्थिती	- प्रा. राजा माळगी (इंग्लामपूर/वाळवा) - <mark>आहा जागे होऊ या</mark> - मा. प्राचार्य डॉ. जययंत चौधरी (पाचगणी)

आपले स्नेहांकित

डॉ. सुधीर बोधे	प्राचार्य डॉ. अरुण गाडे	प्राचार्य सूर्यकांत देसाई
अध्यक्ष	संयोजक	सहसंयोजक
श्री. जयवंत भिलारे	मा. राजेंद्र भिलारे	प्राचार्य डॉ. जयवंत चौधरी
कार्याध्यक्ष	सहकार्याध्यक्ष	सेक्रेटरी
अमर बिरामणे	श्री. संजय आंब्राळे	श्री. संतोष कवी
उपाध्यक्ष	उपाध्यक्ष	सहसेक्रेटरी
श्री. केशव कांबळे	श्री. जानू पांगारे	श्री. किशोर पुरोहित
उपाध्यक्ष	उपाध्यक्ष	उपाध्यक्ष
श्री. संपत खरात	श्री. अनिल बोधे	श्री. राम जाधव
कार्यवाहक	कार्यवाहक	कार्यवाहक
श्री. अमित मोरे	प्रा. राजाराम कांबळे	प्रा. माणिक वांगीकर
कार्यवाहक	कार्यवाहक	समन्वयक

गिरिस्थान २०१९-२०

शिक्षणमहर्षी डॉ. बापूजी साळुंखे व्याख्यानमाला सारांश



डॉ. राजेंद्र कुंभार

विषय : शिक्षण सर्वांच्या जिव्हाळ्याचा विषय व्हायला हवा.

व्याख्यानमालेचे उद्घाटन पाचगणी पोलीस ठाण्याचे सहा. पोलीस निरीक्षक विकास बडवे यांच्या शुभहस्ते संपन्न झाले. प्रमुख वक्ते प्राचार्य डॉ. राजेंद्र कुंभार यांनी व्याख्यानमालेत प्रथम पुष्प गुंफताना, 'शिक्षण सर्वांच्या जिव्हाळ्याचा विषय व्हायला हवा' या विषयावर आपले विचार व्यक्त केले. समाजपरिवर्तन घडवणारे शिक्षण उपलब्ध होण्यासाठी, व्यवसायिक कौशल्ये निर्माण करण्यासाठी सर्वांनी पुढाकार घेत लोकचळवळ बनवायला हवी असे मत त्यांनी व्यक्त केले. अध्यक्षस्थानी व्याख्यानमालेचे अध्यक्ष डॉ. सुधीर बोधे होते. सहा. पोलीस निरीक्षक मा. विकास बडवे प्रमुख उपस्थिती होती. तसेच प्रवीण भिलारे, प्राचार्य सूर्यकांत देसाई, महेंद्र पांगारे, संतोष कवी, अनिल बोधे इ. मान्यवर उपस्थित होते.

व्याख्यानमालेचे दुसरे पुष्प मा. अनंत जोशी यांनी गुंफले. 'धर्मवीर छत्रपती संभाजी महाराज' या विषयावर त्यांनी इतिहासातील अलौकिक व्यक्तिमत्त्वाचा जीवनपट उलघडला. आपल्या संवादातील विशेष शैलीतून संभाजी महाराजांचा रक्तरंजीत इतिहास मांडला. 'ऐसा राजा होणे नाही' या शब्दात संभाजी महाराजांचा गौरव केला. या दुसऱ्या पुष्पाचे अध्यक्ष मा. जगन्नाथ शिंदे (गुरुजी) होते. याप्रसंगी मा. नानासाहेब कासुर्डे, माजी नगराध्यक्ष पाचगणी, जयवंत मिलारे, पूनम कांबळे, राम जाधव इ. उपस्थित होते.



डॉ. अनंत जोशी विषय : धर्मवीर छत्रपती संभाजी महाराज



प्रा. राजा माळगी विषय : आणा जागे होक या तिसरे पुष्पाचे प्रमुख वक्ते प्रा. राजा माळगी होते, 'आता जागे होऊ या...!' या विषयावर त्यांनी समाजातील विविध समस्यांचे दर्शन आपल्या व्याख्यानातून दिले. या समस्या सोडविण्यासाठी व्यक्तीने, समुहाने एकत्र आले पाहिजे असा विचारही मांडला. अध्यक्षस्थानी सौ. शुभांगी गोळे (माजी उपनगराध्यक्षा, गिरिस्थान नगरपरिषद, पाचगणी) या होत्या. तसेच श्री. अमर बिरामणे (अध्यक्ष, माजी विद्यार्थी संघ, पाचगणी) श्री. निलेश गोळे, श्री. संजय आंब्राळे, श्री. अभय देशपांडे, श्री. राजेंद्र मिलारे, श्री. संपत मिलारे इ. उपस्थित होते.

Celebration of Yoga day(21st June 2019)





Sports Activities (9th Sept, 2019)





